Danh mục sản phẩm

Tin tức

Cách để có làn da trắng tự nhiên ( phần 2 )

23/08/2019 Lượt xem: 128
 
 

Các Phương pháp Làm trắng Tự nhiên ( phần 2 ) - Serum tri mun tham Caryophy

1. Rửa bằng Nước chanh

Làm nước chanh để rửa. Nước chanh có khả năng làm trắng da cực tốt là do có chứa axit alpha-hydroxy (AHA) có khả năng tẩy da chết tự nhiên, lấy đi lớp da trên cùng để lộ ra làn da trắng phía dưới. Axit citric trong nước chanh còn có khả năng tẩy trắng da (cũng giống như khi bạn bôi nó lên tóc). Bằng cách tắm bằng nước chanh, bạn có thể làm da sáng lên và có làn da trắng hơn.
Vắt một nửa quả chanh và cho thêm một lượng nước cũng tương đương như vậy. Bạn nên làm đi một nửa như vậy nó sẽ không gây kích ứng da hoặc gây quá dính.
Chấm một miếng bông vào hỗn hợp rồi bôi lên mặt, cổ, ngực, tay, và bất cứ chỗ nào khác mà bạn muốn làm da trắng hơn.
Để dung dịch trên da 20 phút, rồi rửa sạch bằng nước ấm. Đừng đi ra ngoài, vì nước chanh có thể làm da bạn nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.
Bôi kem dưỡng ẩm sau khi thực hiện, vì nước chanh có thể làm da bạn bị khô.
Thực hiện ba lần một tuần để cho kết quả tốt nhất. Đừng làm quá nhiều lần vì da bạn có thể trở nên nhạy cảm.


2. Đắp Khoai tây

Đắp khoai tây lên da bạn. Nó được tin rằng có khả năng làm trắng nhẹ do có chứa một lượng lớn vitamin C. Các loại rau quả khác giàu vitamin C, như cà chua và dưa chuột, cũng có tác dụng nếu bạn không có sẵn khoai tây. Vitamin C thường có trong kem làm trắng da không cần toa của bác sĩ, nhưng bạn có thể thu được kết quả tốt hơn bằng cách bôi trực tiếp khoai tây lên da. Nhiều lần trong tuần, làm theo hướng dẫn sau:
Cắt một củ khoai tây thành các lát dày.
Xoa các lát khoai vào vùng da bạn muốn làm trắng.
Để cho da khô hoàn toàn, rồi rửa sạch bằng nước ấm.


3.Hỗn hợp Nghệ

Làm hỗn hợp nghệ. Nghê là một loại gia vị của Ấn Độ được dùng để làm trắng da trong nhiều thế kỷ qua. Nó được tin rằng làm hạn chế quá trình sản xuất melanin, chất làm tối màu da. Dù không có bằng chứng xác thực nào cho thấy nó có tác dụng, nhưng rất nhiều người cảm thấy hài lòng với kết quả thu được từ việc sử dụng hỗn hợp nghê để làm da sáng lên một chút. Để làm và sử dụng hỗn hợp nghệ, làm theo hướng dẫn sau:
Trộn nghệ với dầu ôliu vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt.
Bôi nó lên da bạn và xoa đều một lớp mỏng vào vùng bạn muốn làm trắng.
Để nó trên da 20 phút, rồi rửa sạch bằng nước ấm.
Lưu ý: Nghệ có thể tạm thời làm da bạn có màu vàng, nhưng nó sẽ nhanh chóng biến mất.

4. Bôi một lớp Nha đam Dày

Sử dụng nha đam nguyên chất. Chất làm dịu này được biết đến với khả năng làm lành lại da bị bỏng, nhưng nó còn chứa một hợp chất gọi là anthraquinone giúp nhẹ nhàng làm trắng da bằng cách loại bỏ lớp da trên cùng. Bạn có thể thấy nha đam là thành phần được sử dụng trong nhiều loại kem và lotion, nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy dùng cây nha đam tươi hoặc mua một lọ nha đam nguyên chất.
Bôi một lớp dày nha đam lên toàn bộ da.
Chờ 20 phút để nó khô và ngấm vào da.
Bạn có thể rửa nó đi, hoặc đơn giản để nguyên cả ngày. Nha đam mang lại nhiều lợi ích cho da vì vậy không cần thiết phải rửa nó đi!


5. Nước dừa

Rửa da của bạn với nước dừa. Giống như rất nhiều phương pháp tự nhiên khác, không có nghiên cứu nào được tiến hành để chứng minh nước dừa có khả năng làm trắng da. Tuy nhiên, những người dùng cá nhân dùng nó như nước rửa giúp làm trắng da đồng thời giúp da mềm và mượt.
Mua một chai nước dừa 100 phần trăm tự nhiên, hoặc bổ một trái dừa non của chính bạn để chắt lấy nước.
Thấm một miếng bông vào nước và bôi nó lên mặt bạn và nhưng vùng khác mà bạn muốn làm trắng.
Để nó trên da 20 phút, rồi rửa sạch bằng nước ấm.

 

Xem thêm : Cách để có làn da trắng tự nhiên ( Phần 1)

Xem thêm : Cách để có làn da trắng tự nhiên ( Phần 3)